Ngay sau khi bạn mua Amazon Echo hoặc Echo Dot, các bạn cần tiến hành cắm nguồn và cài đặt cho thiết bị. Quá trình setup lần đầu trên các thiết bị tương tự nhau, nên mình sẽ nói chung là Amazon Echo.

Amazon Echo là chiếc loa thông minh với trợ lý ảo Alexa tích hợp, cho phép chúng ta nghe nhạc, truy vấn thông tin và điều khiển các thiết bị smart home.

So với đối thủ trực tiếp Google Home, Echo có 3 điểm mạnh lớn:

  1. Phần cứng Echo có đầu ra âm thanh 3.5 và tích hợp bluetooth, có thể cắm trực tiếp với loa ngoài hoặc phát nhạc qua loa không dây với bluetooth.
  2. Alexa của Amazon là nền tảng mở nên có hệ thống skill đa dạng giúp bạn mở rộng không giới hạn khả năng của Echo, ví dụ như nghe nhạc Zing, Nhaccuatui, tin tức, học tiếng Anh, nghe radio vn, thông tin thời tiết bằng tiếng Việt… Danh sách skill liên tục được bổ sung thêm, xem thêm tại đây.
  3. Smart home là thế mạnh của Echo vì được hầu hết các hãng hỗ trợ, ghép nối đơn giản. Một người dùng ko rành công nghệ cũng có thể dễ dàng tự làm smart home giá rẻ, với các sản phẩm trên kikai.vn

Amazon Echo hiện tại chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng lắm vì để sử dụng được Alexa bạn chỉ cần biết một chút tiếng anh để hỏi, ra lệnh là được. Ví dụ những lệnh tắt/bật TV đơn giản chỉ là: “Alexa, turn on TV” hay “Alexa, turn off TV” mà thôi, đơn giản phải không?

Hiện nay, Amazon đang bán ngoài thị trường 6 phiên bản Echo: Echo Dot 3, Echo 2, Echo Plus 2, Echo Spot, Echo Show 2 và Echo Look, trong đó phiên bản rẻ nhất Echo Dot có giá $50 trên Amazon US. Một số thiết bị khác như Echo Input, Echo Auto hay Echo Sub sẽ được mở bán thêm trong thời gian tới.

Ở Việt Nam, Echo dùng được hầu như tất cả các tính năng: Nghe nhạc, nghe radio VOV, hỏi giờ, hỏi thời tiết, đặt báo thức, đặt hẹn giờ, điều khiển tắt mở đèn, quạt, tivi, nghe tin tức, hỏi đáp thông tin, kết quả bóng đá… gọi điện từ Echo đến Echo, Echo đến điện thoại và ngược lại.

Sau khi các bạn đã chuyển vùng kho ứng dụng xong, chúng ta sẽ vào kho ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng có tên alexa

Hướng dẫn tiếp theo: #3: Kết nối với Echo dot

Nguồn :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *